Tại sao nên sử dụng nồi cơm điện tách đường Tiross TS9911 (1.5L) ngay cả khi không bị tiểu đường
Nghiên cứu của Đại học Y tế công cộng Harvard (Mỹ) cho biết ăn gạo trắng làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường, thậm chí cao hơn rất nhiều so với đồ uống có ga.
Theo Straistimes, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Y tế công cộng Harvard đã phân tích dữ liệu từ 4 nghiên cứu lớn, liên quan đến 350.000 người trong 20 năm.
Kết quả cho thấy ăn một bát cơm trắng mỗi ngày tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 11%. Nghiên cứu còn cho thấy mối liên hệ giữa gạo trắng và bệnh tiểu đường cao hơn ở người châu Á so với người châu Âu.
Ông Zee Yoong Kang, Giám đốc điều hành của Hội đồng Xúc tiến Y tế (HPB), Singapore cho biết béo phì và đồ uống có đường là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tiểu đường ở phương Tây. Nhưng gạo trắng lại là nguyên nhân khiến người châu Á rất dễ mắc căn bệnh này.
Theo ông Zee, tinh bột trong gạo trắng có thể làm quá tải lượng đường trong máu ở các cơ quan trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Phần lớn người châu Á ăn cơm và mì, thực phẩm chứa nhiều đường và carbs. Trung bình người Trung Quốc ăn 4 bát cơm/ngày, trong khi với khẩu phần này, người Mỹ và Australia ăn trong 5 tuần.
Thông thường tuyến tụy sản xuất in su lin để cung cấp đường cho các cơ bắp. Nhưng khi bạn ăn gạo trắng, đường được hấp thụ vào máu nhanh chóng, khiến tuyến tụy phải làm việc vất vả hơn. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, việc sản xuất in su lin và hấp thụ đường sẽ giảm hiệu quả. Lượng đường tồn đọng trong máu sẽ gây hại cho thận, dẫn tới bệnh tiểu đường.
Theo ông Zee, nghiên cứu không yêu cầu con người phải ngừng ăn cơm, mà cần chọn một loại gạo lành mạnh hơn hoặc một loại thiết bị có thể tách lượng tinh bột xấu (đường) trong gạo trắng để giảm tỉ lệ đường trong gạo về ngưỡng an toàn. Điều này giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tới 16%.
Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết căn bệnh tiểu đường tiêu tốn 1 tỷ USD mỗi năm và cũng là nguyên nhân chính gây mù, suy thận ở đất nước
Từ xưa đến nay các cụ thường nói phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, người già thì một chiếc nồi cơm điện tách đường sẽ bảo vệ sức khỏe, tránh xa những bệnh tật liên quan đến đường huyết.
Trang bị một chiếc nồi cơm điện tách đường để không phải ghé thăm bệnh viện, bảo vệ sức khỏe tốt nhất và tiết kiệm chi phí.
Nồi cơm điện tách đường Tiross TS9911 (1.5L) sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Ba Lan nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Nồi cơm tách đường Tiross có cấu tạo ruột nồi như sau:
– Lớp ngoài cùng chống dính chịu nhiệt cao, tiếp đến là lớp inox 304 (0.5mm) + lớp nhôm 1.5mm + lớp chống dính chịu nhiệt cao. Kết cấu sản phẩm bền và chỉ thích hợp với nồi cao tần.
Nồi cơm tách đường được kế thừa những ưu điểm của công nghệ nấu cơm giá hàng ngàn năm nay. Nồi cơm tách đường Tiross TS9911 sẽ loại bỏ carbonhydrate không cần thiết cho cơ thể, nguyên nhân chính gây nên lượng đường trong máu tăng cao.
Với Nồi cơm điện tách đường Tiross TS9911 thì qua quá trình làm chín, lượng nước loại bỏ tinh bột sẽ đọng lại khay chứa nước phía dưới. Vì thế gạo ở lòng nồi phía trên sẽ không bị tinh bột ngấm ngược vào gạo gây ra tình trạng béo phì, dư mỡ máu, tiểu đường.
Nồi cơm tách đường dựa trên phương pháp cũ cách nấu mới qua 3 bước: đun sôi, xả, hấp.
Khi nhiệt độ bắt đầu đủ để đun sôi thì van xả sẽ tự động mở ra để xả hết nước cơm vào khay bên dưới. Sau đó dùng nhiệt bằng từ 360 độ giúp cơm chín đều, mềm, khô ráo.
Tổng dung tích của nồi là 4 lít, dung tích nồi nấu là 1.5L thích hợp sử dụng cho gia đình từ 1-4 người. Không chỉ người bị tiểu đường nên ăn cơm ở nồi cơm tách đường, mà những người trẻ cũng nên ăn uống lành mạnh để giữ cơ thể khỏe, không dư thừa cân nặng, tinh bột…
Phần ruột nồi và lưới sử dụng chất liệu inox cao cấp chống dính, an toàn với sức khỏe. Vỏ nồi sử dụng chất liệu cao cấp, chống nhiễm điện.
Bạn có thể xem kết quả thử nghiệm nồi cơm tách đường so với các loại nồi cơm điện thường.
Tại trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm với gạo Bắc Hương, trung bình trong 100g gạo thì có 69,4g là tinh bột.
- Khi dùng nồi thường kết quả tinh bột còn 38,7g.
- Khi dùng nồi tách đường thì kết quả là 23.7g.
Như vậy lượng tinh bột trong gạo khi nấu bằng Nồi cơm điện tách đường giảm 39% so với nồi thường. Kết quả đã chứng minh được hiệu quả của Nồi cơm điện tách đường Tiross TS9911.
Sử dụng Nồi cơm điện tách đường Tiross TS9911 – Không lo béo phì tiểu đường
minadmin –
Sp dùng tốt. Nấu cơm ngon. Chưa quen dùng nên sử dụng hơi phức tạp hơn nồi bình thường 1 chút.
minadmin –